ออนยาโดะ ฟุกุจิโยออนยาโดะ ฟุกุจิโย
ออนยาโดะ ฟุกุจิโย
ออนยาโดะ ฟุกุจิโย

ภูมิหลังทางประวัติศาสตร์

ฮิเซ็น ฮามาชูกุ / ถนนซาคางุระ-โดริ
กำเนิด ออนยาโดะ ฟุกุจิโย

ฮิเซ็น ฮามาชูกุ / ถนนซาคางุระ-โดริ

inside map

ฮิเซ็น ฮามาชูกุ ซึ่งเจริญรุ่งเรืองในฐานะเมืองโพสต์และเมืองท่าสำหรับ "นางาซากิ ไคโด ทาระ โอคัง" ในสมัยเอโดะ ในจำนวนนั้น ได้แก่ "โรงหมักสาเกฟุคุจิโยะ" และ "ออนยาโดะ ฟุคุชิโยะ" ซึ่งดูแลสาเก "นาเบชิมะ" ในนั้น ได้แก่ ซากากุระ -ถนนโดริเป็นทิวทัศน์ของเมืองที่มีโรงหมักสาเกผนังสีขาวและบ้านหลังคามุงจากหลายแห่ง และมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์สูง และได้รับเลือกให้เป็นเขตอนุรักษ์อาคารเก่าแก่ที่สำคัญของประเทศ

ออนยาโดะ ฟุกุจิโย ซึ่งหันหน้าไปทางถนน Sakagura-dori มีอาคารพาณิชย์เก่าแก่ที่สร้างขึ้นเมื่อ 230 ปีที่แล้ว (พ.ศ. 1780) และเป็นหนึ่งในอาคารแบบดั้งเดิมที่ใหญ่ที่สุดในพื้นที่ซึ่งผลิตซอสถั่วเหลืองและมิโซะ แม้แต่ในพื้นที่อนุรักษ์ อาคารก็มีอายุมาก ดังนั้น บ้านพ่อค้าเก่าแห่งนี้จึงได้รับการบูรณะ ปรับปรุง และสร้างใหม่เป็น "ร้านอาหารที่คุณสามารถอยู่ได้ (Auberge)" หลังคามุงจากสัญลักษณ์ของ "คุโดะ-สึคุริ" ซึ่งได้มาจากความคล้ายคลึงกับ "คุโดะ" ทำซ้ำโดยช่างฝีมือมืออาชีพ ปล่องอิฐซึ่งเป็นเศษของซอสถั่วเหลืองและการผลิตมิโซะในอดีตถูกเก็บรักษาไว้เหมือนเดิม

เราต้องการปกป้องภูมิทัศน์ที่สวยงามของเมืองนี้และเชื่อมโยงกับอนาคต เมื่อมาพักที่ ออนยาโดะ ฟุกุจิโย ออเบิร์จนั้นเป็นจุดประสงค์ของทริปนี้ แต่โปรดสัมผัสประสบการณ์การเดินทางที่ไม่เหมือนใครของบริเวณนี้ ที่นี่ ถนน Hizen Hamashuku / Sakagura-dori ที่ซึ่งประวัติศาสตร์และประเพณียังมีชีวิตอยู่

inside map

Fukuchiyoโรงเหล้าสาเก

  • ผู้เข้าพักที่ ออนยาโดะ ฟุกุจิโย สามารถเยี่ยมชมโรงผลิตสาเก "Fukuchiyo โรงเหล้าสาเก" (ปกติปิดให้บริการ) ใช้เวลาเดินเพียงไม่กี่นาทีจากโรงแรม
  • คุณยังสามารถเพลิดเพลินกับการชิมสาเก"Nabeshima" พิเศษจาก Fukuchiyo Sake Brewery Gallery
  • คุณยังสามารถซื้อสาเก "นาเบชิมะ" ได้อีกด้วย (สูงสุด 3 ขวดต่อคน นาเบชิมะที่สามารถเตรียมได้จะแตกต่างกันไปตามฤดูกาล โดยปกติ นาเบชิมะจะไม่ขายที่โรงหมักสาเก)
  • นอกจากนี้ผู้เข้าพักที่พักออนยาโดะ ฟุคุจิโย สามารถยืมจักรยานไฟฟ้า (รูปภาพ M) ได้ฟรี
  • บริษัท ฟุคุจิโยะ ชูโซ จำกัด
    2420-1, Hamamachi, เมือง Kashima, จังหวัด Saga 849-1322
  • https://nabeshima.biz